Euro-Wiki Giải Vô Địch Bóng Đá Châu Âu Nhiều Người Trông Chờ

Giải vô địch bóng đá châu Âu có tên viết tắt là UEFA Euro 2021 hoặc Euro 2021. Giải đấu được tổ chức lần thứ 16 và là giải vô địch bóng đá nam quốc tế châu Âu được tổ chức 4 năm 1 lần bởi UEFA. Euro-Wiki sẽ giúp những người hâm mộ bóng đá cập nhật những thông tin chi tiết về giải đấu!

Giải vô địch bóng đá châu Âu 2021 Euro-Wiki

http://bacarysagna.net/ cho biết giải vô địch bóng đá châu Âu 2021 dự kiến sẽ được tổ chức tại 12 thành phố ở 12 quốc gia châu Âu khác nhau. Trong đó, có Bồ Đào Nha – quốc gia dành chức đương kim vô địch của giải đấu vào năm 2016. Sân vận động Wembley ở Luân Đôn là địa chỉ dự kiến sẽ tổ chức vòng bán kết của Euro 2021.

Euro-Wiki

Giải vô địch bóng đá châu Âu 2021 dự kiến sẽ được tổ chức tại 12 quốc gia

Vào ngày 6 tháng 12 năm 2012, UEFA đã công bố giải Euro 2021 trong vòng chung kết sẽ được tổ chức tại nhiều thành phố trên khắp châu Âu. Điều này cũng là dấu mốc để để đánh dấu kỷ niệm lần thứ 60 giải ra đời. Tuy nhiên, việc chọn thành phố chủ nhà không có nghĩa là với việc vé của vòng loại sẽ tự động trao cho đội tuyển của quốc gia đó.

Euro-Wiki: Những thông tin mới nhất về địa điểm ứng viên tổ chức chung kết Euro 2021

Danh sách các ứng viên tổ chức Euro 2021 sẽ được Euro-Wiki cập nhật chi tiết nhất tới người hâm mộ. Danh sách này đã được xuất bản bởi UEFA vào ngày 26 tháng 4 năm 2014, trong đó có 1 ứng viên đã được lựa chọn và 19 ứng viên cho gói tiêu chuẩn.

Với vòng loại thì không có suất vé nào được ưu tiên, điều này có nghĩa là tất cả 55 đội tuyển quốc gia UEFA trong đó có cả 12 đội tuyển quốc gia đã được lên kế hoạch đến giai đoạn trận đấu vẫn phải thi đấu cạnh tranh trong vòng loại. Lễ bốc thăm vòng loại giải vô địch bóng đá châu Âu Euro 2021 được tổ chức vào ngày 2/12/2018 tại Trung tâm Hội nghị Dublin ở Dublin, Cộng hòa Ireland.

Euro-Wiki

55 đội tuyển quốc gia UEFA trong đó có cả 12 đội tuyển quốc gia đều phải thi đấu cạnh tranh trong vòng loại

Các đội tuyển vượt qua vòng loại đáng chú ý nhất chính là Phần Lan – đội tuyển đầu tiên họ được tham dự giải vô địch châu Âu khi trước đây họ chưa bao giờ vượt qua vòng loại. Bên cạnh đó, giải Euro 2021 cũng có sự góp mặt của Đan Mạch và Hà Lan sau khi bỏ lỡ giải vào năm 2016.

Trong các địa điểm dự kiến tổ chức vòng chung kết đã được UEFA lựa chọn và công bố vào ngày 19/9/2019 thì có Brussels đã bị loại bỏ làm thành phố chủ nhà do sự trì hoãn việc xây dựng sân vận động Euro. Bốn trận đấu được dự kiến sẽ được tổ chức ở Brussels sẽ thay đổi sang thi đấu tại sân vận động Wembley – Luân Đôn.

Cập nhật danh sách vòng bảng mới nhất tại Euro-Wiki

Danh sách các đội tham gia vòng bảng, vòng 16 đội, bán kết và chung kết sẽ được cập nhật chi tiết nhất tại Euro-Wiki. Trong đó:

Vòng bảng và tứ kết bao gồm các đội tuyển: Munich (đến từ Đức), Baku (đến từ Azerbaijan), Sankt-Peterburg (đội tuyển của Nga), Roma (đội bóng của Ý). Vòng bảng và vòng 16 đội gồm đội tuyển: Copenhagen của Đan Mạch, Bucharest của România, Amsterdam đến từ Hà Lan, Dublin của Cộng hòa Ireland, Bilbao của Tây Ban Nha, Budapest của Hungary và Glasgow đến từ Scotland.

Các thành phố chủ nhà được phân chia thành sáu cặp đôi được phân bổ cho các bảng bằng phương tiện của một bốc thăm ngẫu nhiên. Mỗi quốc gia chủ nhà đủ điều kiện sẽ có tối thiểu hai trận đấu được tổ chức tại sân nhà. Danh sách đội tuyển thi đấu trong từng bảng gồm:

– Bảng A gồm các đội tuyển Roma của nước Ý và Baku của Azerbaijan.

– Bảng B gồm các đội tuyển Roma Sankt-Peterburg của Nga và Copenhagen đến từ Đan Mạch.

– Bảng C gồm các đội tuyển Roma Amsterdam của Hà Lan và Bucharest đến từ România.

– Bảng D gồm các đội tuyển Roma Luân Đôn đến từ Anh và Glasgow của Scotland.

– Bảng E gồm các đội tuyển Roma Bilbao của Tây Ban Nha và Dublin của Cộng hòa Ireland.

– Bảng F gồm các đội tuyển Roma Munich của Đức và Budapest đến từ Hungary.

Trường hợp cả hai đội chủ nhà đủ điều kiện trực tiếp hoặc cả hai giành quyền vào vòng play-off thì sẽ có một trận đối đầu được tổ chức để quyết định đội lọt vào trong. Đội chủ nhà sẽ trực tiếp thi đấu tất cả ba trận đấu vòng bảng tại sân nhà nếu các đội khác bị loại hoàn toàn.

Lịch thi đấu vòng bảng dự kiến sẽ được tổ chức vào các ngày: từ 12-16/6/2021, từ ngày 17-20/6/2021 và ngày 21-24/6/2021 . Mọi chi tiết bạn có thể tìm hiểu trên Euro-Wiki để cập nhật những diễn biến mới nhất của trận đấu! Cập nhật các thông tin Euro mới nhất trên wiki tại đường link sau: https://en.wikipedia.org/wiki/Euro_2021

Tagged: Tags

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *